fbpx

Laviq Sukhumvit 57

Scope of Work : Interior Design – Built in and Loose Furniture

Style: Modern Classic

 

Total Area : 100+  SQ.M.

Location: Bangkok, Thailand. 
Status:Completed

The Modern Classic Inspired 

งานออกแบบตกแต่งภายในของโครงการคอนโด Laviq Sukhumvit 57 ใจกลางเมืองบนถนนสุขุมวิท
คอนโด 3 ห้องนอนสไตล์โมเดริ์นคลาสสิค ที่ให้ความรู้สึกเรียบ หรู แบบยุโรปที่โดดเด่นด้วยรายละเอียดของผนังโค้งที่เข้ามาทำให้บรรยากาศของห้องดู luxury กำลังดี ไม่มากและไม่น้อยเกินไป งานฝ้าโค้งที่เป็นเหมือนเส้นนำสายตาและช่วย ลดความเหลี่ยมของตัวอาคารได้ดี งานคิ้วบัวที่ได้ลดทอนความคลาสสิคลงมาเพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของเจ้าของห้องที่ต้องการผสมผสานความคลาสสิคและความโมเดริ์นไว้ด้วยกันแต่ยังคงมีกลิ่นอายของความเป็นยุโรปได้อย่างลงตัว


อีกหนึ่งในความต้องการคือ อยากให้พื้นที่แห่งนี้เป็นสถานที่พักผ่อนอย่างแท้จริง ถึงแม้ว่าด้านนอกจะเป็นถนนสุขุมวิทที่มีความวุ่นวายอยู่ตลอดวัน แต่พอเปิดประตูเข้าสู่ที่พักจะเจอกับพื้นที่เปิดกว้าง ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน และด้วยโจทย์ที่จะมีผู้อยู่อาศัยเพียง 2 ท่าน จึงทำให้เราเอาผนังห้องที่กั้นห้องนอนที่ 3 ออก เพื่อเชื่อมเอาห้องนั่งเล่น และส่วนของห้องรับประทานอาหารเข้าหากัน เพื่อเชื่อมโยงการใช้งานได้อย่างลงตัว

 

เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวทุกๆ ชิ้นถูกเลือกให้มีความกลมกลืนกันทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นโทนสี วัสดุ และรูปทรงที่มีความโมเดริ์นเพื่อลดทอนความคลาสสิคให้ดูทันสมัยมากขึ้น

Living Area

พื้นที่นั่งเล่นคือบริเวณที่เจ้าของห้องใช้เวลามากที่สุด ทีมออกแบบจึงได้ปรับพื้นที่ภายในจากเดิมให้ดูกว้างขวางขึ้นด้วยการลดทอนกำแพงลง เพื่อเพิ่มความเชื่อมต่อของสเปซภายในของพื้นที่พักผ่อนและห้องทานข้าวให้มีขนาดใหญ่ขึ้น เหมาะกับ เซ็ทโซฟาแบบ L Shape และ Dining Table แบบ 8 ที่นั่งได้เต็มๆ  

 

โดยโทนสีหลักคือ ขาว เทาอ่อน และ นำ้ตาลแบบเอิร์ธโทน  และเพิ่มความนุ่มนวลด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มีโทนสีฟ้า และแสงธรรมชาติ เน้นความสบายตา และบรรยากาศแบบ cozy

Dining Area

เพิ่มตวามแกรนด์ให้กับมุมโต๊ะรับประทานอาหารด้วยผนังโค้งและกลายเป็นจุดเด่นชองพื้นที่นี้ Dining Area ถือว่าเป็นพื้นที่สำคัญที่ทุกคนได้ใช้เวลาร่วมกันในทุกๆวัน และเป็นพื้นที่เลี้ยงฉลองงานเทศกาลสำคัญต่างๆ เราจึงคิดว่าห้องนี้ ต้องอบอุ่นและน่าจดจำ สิ่งสำคัญคือการสร้างบรรยากาศที่ดีที่สุดและรองรับการรับประทานอาหารได้อย่างต่อเนื่อง 

 

เพิ่มความคลาสสิคด้วยงานบัวทีฝัาและผนังซึ่งเป็นสิ่งสำคัญให้บริเวณนี้ดูโดดเด่น สุดท้ายคือการเลือกไฟแชนเดอเลียร์ที่สวยงาม ขนาดที่เหมาะสมและให้แสงสว่างเพียงพอกับห้องค่ะ 

Master Bedroom

ในส่วนของห้องนอน เมื่อเข้ามาแล้ว อยากให้รู้สึกสงบ สบายๆ เหมาะกับการพักผ่อนอย่างแท้จริง เน้นความเรียบง่ายใช้การตกแต่งที่น้อยชิ้นเพื่อให้พื้นที่ห้องดูกว้าง ไม่อึดอัด  พร้อมทั้งการจัดวางทุกอย่างให้เป็นระเบียบเรียบร้อย และมีการปล่อยให้พื้นที่ว่าง เพื่อความปลอดโปร่งสบายตา โทนสีที่เลือกใช้สำหรับห้องนอน จะเป็นสีโทนธรรมชาติ เช่น สีขาว สีครีม เพื่อการพักผ่อนที่ดีที่สุดและตัดด้วยพื้นไม้สีเข้ม เพื่อสร้างมิติให้สเปซนี้ได้อย่างลงตัว 

“Transform Your Space Into Your Dream Home with Muller.’ 

ที่ Muller Design Solution มี service อะไรบ้าง?

บริษัท Muller Design Solution คือบริษัททีมผู้เช่ียวชาญด้านออกแบบตกแต่งภายในและเฟอร์นิเจอร์ครบวงจร
 
✅ ให้คำปรีกษาและให้คำแนะนำตั้งแต่เรื่องของการออกแบบตกแต่งภายใน การเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้กับพื้นที่ของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยทีม Interior Styling Consultant
✅ รับออกแบบและผลิต Furniture แบบ Custom Made, งาน Built in และตกแต่งภายในแบบครบวงจร
✅ รับออกแบบงานสถาปัตยกรรม (Architecture) งานออกแบบภายนอก (Facade Design) รวมไปถึงการออกแบบโครงสร้าง (Construction Design)
✅ มีทีมช่างผู้เชี่ยวชาญและโรงงานที่เพรียบพร้อมไปด้วยศักยภาพการผลิต Customized Furniture การันตีด้วยผลงานและประสบการณ์ที่มากกว่า 20 ปี
✅ รับ OEM ให้กับธุรกิจคุณ​
✅ ให้คำปรึกษาด้าน Budget Planning เพื่อให้งานก่อสร้างจบตามงบปริมาณที่ลูกค้าได้วางไว้ตามเป้าหมาย
Up