fbpx

DEMI SATHU49

Client: Four Season Hotel, Spa and Wellness Area
Scope of Work : Interior Design – Built in and Loose Furniture Style: Urban European

Location: Bangkok, Thailand. 
Total Area: 180+  SQ.M.Status: Completed 

ผลงานออกแบบตกแต่งภายในทาว์นโฮม Demi Sathu49 โมเดริ์นลิฟวิ่งใจกลางเมืองที่มาพร้อมความทันสมัย ทั้งรูปลักษณ์ภายนอกและฟังค์ชั่นต่างๆ ภายในที่ตอบโจทย์ครอบครัวยุคใหม่ ซึ่ง Urban European คือคอนเซ็ปท์การออกแบบที่เน้นเสน่ห์ของความคลาสสิคแบบ Urban European Style ที่ลดทอนรายละเอียดของคิ้ว บัวลงมา ทำให้เหมาะแก่การ mix and match เฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์นได้อย่างดี ซึ่งตอบโจทย์การใช้งานและการแต่งบ้านที่เหมาะกับทุกคนในครอบครัว

Cozy Living Area :   พื้นที่นั่งเล่นชั้นที่ 1 คือพื้นที่ของทุกคนในบ้านสำหรับการพักผ่อนแบบสบายๆ ที่สามารถปรับเป็น art space ของลูกชายได้ รวมไปถึงการออกแบบที่เหมาะแก่การปรับเปลี่ยน function ด้วยเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็กลงหรือการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์  side table แทน coffee table จะสามารถทำให้พื้นที่กว้างขึ้นและเปลี่ยนสเปซได้ง่ายดาย นอกจากนั้น เราออกแบบพื้นที่จัดเก็บของให้เพียงพอสำหรับการใช้งานซึ่งได้ซ่อนอยู่ตามผนัง ทำให้บ้านไม่อึดอัดและดูสวยงาม พื้นที่นั่งเล่นเชื่อมต่อไปยังห้องทานข้าวของครอบครัว ทำให้สเปซตรงนี้ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง เน้นโทนสีขาว ครีมและหยอดสีดำในเฟอร์นิเจอร์บางชิ้นและไฟตกแต่งเพื่อเพิ่มความโมเดิร์นให้กับพื้นที่ชั้น 1 

Duplex Living Area: เมื่อเดินขึ้นมาชั้นที่ 2 เราจะเจอกับ double volume ขนาดใหญ่ซึ่งได้ปรับจากห้องนอนมาเป็นห้องนั่งเล่นแบบ grand living room พื้นที่กว้างขวางที่เหมาะกับการรับแขก สังสรรค์ หรือการนั่งเล่นพักผ่อนกับครอบครัวได้ทั้งวัน ในส่วนของ Duplex Living Area นั้น เราเน้นการออกแบบภายในที่โชว์เสน่ห์ของคิ้ว บัว มี ให้บรรยากาศของความโมเดิร์นคลาสสิคที่ไม่เยอะจนเกินไป เหมาะกับความเป็น urbanist ของเจ้าของบ้าน รวมไปถึงการเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบโมเดิร์น เน้นโทนสีขาว น้ำตาล ครีม เพิ่มรายละเอียดสีสันด้วยงานศิลปะที่ทางเจ้าของบ้านได้สะสมไว้ นอกจากจะเป็นห้องน้่งเล่นแล้ว เราใช้พื้นที่ตรงนี้เป็น walk in closet ที่ถูกแบ่งสเปซด้วยชุดผนังทีวี  แต่ยังเน้นการใช้พื้นที่แบบ open plan และเลือกใช้สีเทาอ่อนเข้ามาเพิ่มเติมบรรยากาศแบบโมเดริ์นยุโรป 

Mezzanine Multi Purpose: ห้องชั้นลอยที่ถูกปรับเปลี่ยนมาเป็นพื้นที่ทำงานของเจ้าของบ้านที่สามารถปรับเปลี่ยนมูีดเป็นบาร์เล็กๆในตอนกลางคืนได้ โดยดีไซน์เนอร์ได้ออกแบบขยายพื้นที่ภายในต่อเนื่องไปยังพื้นที่ระเบียง เพื่อให้เพียงพอต่อการใช้งานจริงของเจ้าของบ้าน นอกจากจะเป็นห้องทำงานและบาร์ พื้นที่ตรงนี้ยังสามารถให้ลูกน้อยมาวาดรูปและทำกิจกรรมร่วมกันได้อีกหนึ่งพื้นที่ในบ้าน 

Master Bedroom:  ยังคงเน้นการตกแต่งแบบ Modern European ที่มีความนุ่มนวลด้วยคิ้วบัวขบนผนังโทนสีเทาอ่อน เพิ่มเติมด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ให้ความอบอุ่นด้วยโทนสีน้ำตาล ขาว ㅤเพิ่มความเรียบ เท่ห์ ด้วยแสงจาก Magnetic  lighting  รวมไปถึงการออกแบบตู้แและชั้นต่างๆ ให้สอดคล้องและเพียงพอต่อการใช้งาน  

Kid’s Bedroom: ห้องนอนลูกชายเน้นความเรียบง่าย พร้อมปรับเปลี่ยนไปตามอายุของลูก โดยดีไซน์เนอร์เน้นเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ลอยตัว สามารถยกเปลี่ยนได้ง่าย โทนสีเน้นสีเทาให้ต่อเนื่องกับพื้นที่อื่นๆภายในบ้าน เน้นชั้นเก็บของและที่วางโชว์ฟหุ่นยนต์และงานศิลปะของลูกน้อยเอง ทำให้ห้องนี้ดู cozy สมวัย เพิ่มเติม function หัวเดียงแบบนุ่มพิเศษที่ตั้งใจออกแบบมาให้เหมาะแก่การใช้งานสำหรับเด็กวัยเล็กโดยเฉพาะ  

“Transform Your Space Into Your Dream Home with Muller..”

ที่ Muller Design Solution มี service อะไรบ้าง?

บริษัท Muller Design Solution คือบริษัททีมผู้เช่ียวชาญด้านออกแบบตกแต่งภายในและเฟอร์นิเจอร์ครบวงจร
 
✅ ให้คำปรีกษาและให้คำแนะนำตั้งแต่เรื่องของการออกแบบตกแต่งภายใน การเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้กับพื้นที่ของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยทีม Interior Styling Consultant
✅ รับออกแบบและผลิต Furniture แบบ Custom Made, งาน Built in และตกแต่งภายในแบบครบวงจร
✅ รับออกแบบงานสถาปัตยกรรม (Architecture) งานออกแบบภายนอก (Facade Design) รวมไปถึงการออกแบบโครงสร้าง (Construction Design)
✅ มีทีมช่างผู้เชี่ยวชาญและโรงงานที่เพรียบพร้อมไปด้วยศักยภาพการผลิต Customized Furniture การันตีด้วยผลงานและประสบการณ์ที่มากกว่า 20 ปี
✅ รับ OEM ให้กับธุรกิจคุณ​
✅ ให้คำปรึกษาด้าน Budget Planning เพื่อให้งานก่อสร้างจบตามงบปริมาณที่ลูกค้าได้วางไว้ตามเป้าหมาย
Up