fbpx
ออกแบบตกแต่งภายใน

ไอเดียเปลี่ยนพื้นที่ภายในด้วยสี ’Very Peri’ Pantone 2022 ของ 4 ดีไซน์เนอร์ชื่อดังระดับโลก

ทุกๆปีเป็นที่รู้กันว่าจะมีสี Pantone ประจำปี ซึ่งจะเป็นสีที่มีอิทธิพลกับทุกวงการ ไม้เว้นวงการออกแบบตกแต่งภายใน สำหรับปี 2022 ก็ได้ประกาศเป็นที่เรียบร้อยว่าสี Pantone 2022 ก็คือ ‘Very Peri’ เป็นครั้งแรกในรอบ 22 ปีที่มีการสร้างสีขึ้นใหม่ ซึ่งสีนี้เปรียบเสมือนทั้งสัญลักษณ์ของจิตวิญญาณในปัจจุบันและการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีอันรวดเร็ว ยกตัวอย่างเช่น Metaverse, วงการเกมมิ่ง, คอมมูนิตี้งานศิลปะใหม่ๆอย่าง NFT 

สี Pantone 17-3938 (Very Peri) เป็นสีที่นำเสนอมุมมองที่แปลกใหม่แสดงถึงความน่าเชื่อถือ การเป็นที่รักที่แสดงออกมาผ่านเฉดสีฟ้า (Blue Color Family) และยังมีโทนสีม่วง-แดง (Violet Red Undertone) ที่มีความหมายถึงความร่าเริง สนุกสนาน และกล้าที่จะสร้างสรรค์

วันนี้ Muller Design Solution นำสี Very Peri มาพูดถึงในมุมมองของการออกแบบตกแต่งภายในจากทุกมุมโลกเพื่อเป็นแรงบันดาลใจและอาจช่วยเป็นไอเดียในการตกแต่งพื้นที่ของคุณแบบไม่ตกเทรนด์ 

Cafe Krujok ที่เลือกใช้สี Very Peri ในการออกแบบตกแต่งภายใน

1. สีผนังหรือวอลเปเปอร์ (CAFE KRUJOK, EDUARD EREMCHUK AND KATY PITISKAYA) 

คุณสามารถเปลี่ยน Mood & Tone ของห้องและเพิ่มเสน่ห์ของการออกแบบตกแต่งภายใน ด้วยการเลือกใช้สี Very Peri ที่จะมาช่วยทำให้พื้นที่ดูทันสมัยและอินเทรนด์มากยิ่งขึ้น อย่างงานร้านโดนัทหรือ Cafe Krujok, ชื่อร้านที่แปลว่าโดนัททรงกลมในภาษารัสเซีย

ร้านน่ารักที่ดึงดูดผู้คนให้แวะเวียนกันมาถ่ายรูปกันไม่หยุดด้วยสีโทนสดใสของสีม่วงและครีมที่อยู่ร่วมกันได้อย่างลงตัว  ร้านขนมชื่อดังสไตล์โมเดริ์นออกแบบโดย Eduard Eremchuck และ Katy Pitiskaya ที่เนรมิตร้านนี้ให้มีการตกแต่งภายในได้อย่างน่าสนใจ

พื้นที่ออกแบบภายในเน้นสีม่วงในส่วนของผนัง ฝ้า และม้านั่งยาวที่เปรียบเสมือนการตกแต่งหน้าโดนัทโดยเน้นสีขาวแบบ Sandy white สำหรับโต๊ะ และเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว สร้างบรรยากาศของคาเฟ่ไว้ได้อย่างนุ่มนวล ส่วนรายละเอียดตกแต่งรอบๆ ดีไซน์เนอร์เพิ่มเติมความสนุกด้วยสีสดใสอย่าง ส้ม เขียว และเหลืองมาทำให้ทุกอย่างบาลานซ์ลงตัวมาก หากใครกำลังมองหาแนวการแต่งร้านอาหารหรือคาเฟ่ก็สามารถหยิบไปเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบได้ทันที 

2. โดดเด่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ (HARRY NURIEV’S APARTMENT, CROSBY STUDIOS)

อพาร์ตเมนต์แห่งเมืองนิวยอร์ก ของ Harry Nuriev และ Tyler Billinger ผู้ก่อตั้งบริษัท Crosby Studio ได้เปลี่ยนห้องพักด้วยสี Pantone 2022 Very Peri ได้อย่างน่าสนใจมากโดยเน้นการตกแต่งภายในด้วยโทนสีม่วงไปที่พรม ผ้าต่างๆ และเฟอร์นิเจอร์ที่สร้างบรรยากาศสดใสและเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์

โดยเฉพาะการเล่นโทนสีตัดด้วยสีทองและใช้เนื้อวัสดุเงาอย่างสแตนเลสมาผสมผสานเพื่อเพิ่มความลัซชูรี่ได้อย่างลงตัว โทนสีของห้องโดยรวมเน้นไปที่สีขาว ฟ้าพาสเทล ทำให้ห้องดูสว่างและสามารถพักผ่อนหย่อนใจได้ทั้งวัน หากใครเบื่อโทนสีแบบเดิมๆ ก็สามารถนำเทคนิคต่างๆไปใช้ได้เลย 

อพาร์ตเมนต์แห่งเมืองนิวยอร์ก ของ Harry Nuriev และ Tyler Billinger ผู้ก่อตั้งบริษัท Crosby Studio

3. งานศิลปะ (DE GOURNAY SHOWROOM, INDIA MADHAVI)

หากคุณเป็นคนที่ชอบเปลี่ยนการตกแต่งห้องอยู่ตลอด เราแนะนำให้ตกแต่งด้วยงานศิลปะที่สามารถยกปรับเปลี่ยนได้ตามใจ เพราะงานศิลปะนั้น สามารถสร้างเปลี่ยนบรรยากาศของห้องได้ในพริบตาและยังสามารถเป็นผนังที่นำสายตาได้ดี

งานศิลปะจะช่วยเพิ่มควาน่าสนใจมากยิ่งขึ้นด้วยสี Very Peri จึงเป็นที่มาของการออกแบบงานศิลปะบนผนังของดีไซน์เนอร์ INDIA MADHAVI ที่ได้พัฒนามางานวาดมาเป็นวอล์เปเปอร์ในที่สุด

งานที่น่าสนใจคือ DE GOURNAY Showroom ในเมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส งานนี้ชื่อว่า “Abbassi In The Sky“, ที่เรื่องราวบนผนังคือการผสมผสานความสร้างสรรค์ของสี Very Peri ในบริบทของประวัติศาสตร์​แบบออเรนทอล นี่คืออีกรูปแบบการสร้างสรรค์งานศิลปะได้ไม่รู้จบ

4. ของตกแต่งและองค์ประกอบอื่นๆ (MARIA NILA HEADQUARTERS, ASKA)

นอกจากการตกแต่งด้วยงานศิลปะแล้ว ยังมีรายละเอียดที่เล็กลงไปอีกสำหรับการตกแต่งขั้นตอนสุดท้าย ทำให้ห้องหรือพื้นที่ของคุณสะดุดตาและน่าสนใจขึ้นได้โดยของชิ้นเล็กๆแต่ทรงพลังหากได้ถูกจัดวางอย่างเหมาะสม

งานออกแบบของสตูดิโอ ASKA จากประเทศสวีเดนที่ได้เลือกการใช้สี Very Peri ไปที่รายละเอียดของงานออกแบบร้านทำผมและออฟฟิศของ Maria Nila โดยดีไซน์เนอร์ได้ใช้โทนสีพาสเทลอ่อนๆ อย่างชมพู​ พีช และฟ้า ผสมผสานกันได้สวยงาม โดยจะเน้นความโดดเด่นของสีม่วงไว้ตรงทางเข้า การออกแบบเน้นไปที่กระจกในลักษณะทรงโค้ง เปรียบเสมือนการไหลของแชมพูได้อย่างน่าสนใจโดยใช้เทคนิคการซ้อนทับเพื่อสร้างมิติมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้น ดีไซน์เนอร์ได้จัดวางขวดยาสระผมและของใช้ต่างๆโดยกำหนดสีให้ลงตามที่ต้องการก็จะทำให้พื้นที่นั้นน่ามองขึ้นทันที

และนี่ก็เป็นไอเดียในการหยิบเอาสี Pantone 2022 มาใช้ในการตกแต่งภายในที่จะสามารถทำให้พื้นที่ของคุณ โดดเด่น อยู่ในเทรนและให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

โดยเลือกใช้เทคนิคตกแต่งด้วยสี Pantone 2022 ที่เรารวบรวมมาให้ และหากคุณกำลังสนใจที่จะตกแต่งภายในโครงการหรือธุรกิจของคุณ หรือตกแต่งบ้านหรือที่พักอาศัยของคุณ สามารถปรึกษา Muller Design Solution ได้โดยตรง

Source :  Hommes.studio

ที่ Muller Design Solution มี service อะไรบ้าง?

บริษัท Muller Design Solution คือบริษัททีมผู้เช่ียวชาญด้านออกแบบตกแต่งภายในและเฟอร์นิเจอร์ครบวงจร
 
✅ ให้คำปรีกษาและให้คำแนะนำตั้งแต่เรื่องของการออกแบบตกแต่งภายใน การเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้กับพื้นที่ของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยทีม Interior Styling Consultant
✅ รับออกแบบและผลิต Furniture แบบ Custom Made, งาน Built in และตกแต่งภายในแบบครบวงจร
✅ รับออกแบบงานสถาปัตยกรรม (Architecture) งานออกแบบภายนอก (Facade Design) รวมไปถึงการออกแบบโครงสร้าง (Construction Design)
✅ มีทีมช่างผู้เชี่ยวชาญและโรงงานที่เพรียบพร้อมไปด้วยศักยภาพการผลิต Customized Furniture การันตีด้วยผลงานและประสบการณ์ที่มากกว่า 20 ปี
✅ รับ OEM ให้กับธุรกิจคุณ​
✅ ให้คำปรึกษาด้าน Budget Planning เพื่อให้งานก่อสร้างจบตามงบปริมาณที่ลูกค้าได้วางไว้ตามเป้าหมาย
Up