fbpx

เข้าใจการออกแบบตกแต่งภายในสไตล์ Modern ทั้ง 3 สไตล์ แบบไหนที่ใช่สำหรับคุณ?

ในระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา งานบริการรับออกแบบตกแต่งภายในที่มีลูกค้าติดต่อเข้ามาสอบถามมากที่สุดและนิยมที่สุดของบริษัท Muller Design Solution ก็คือ งานออกแบบตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์น (Modern) งานออกแบบตกแต่งภายในที่มีเสน่ห์ในความเรียบง่าย แต่ซ่อนรายละเอียดที่น่าสนใจให้เราได้ค้นหา  สไตล์โมเดิร์นยังสามารถแยกย่อยไปได้อีกหลากหลายอย่างเช่น Modern Luxury , Modern Classic และ Modern Contemporary  ไม่ว่าคุณกำลังจะแต่งบ้านเองหรือมองหานักออกแบบ วันนี้เราอยากจะชวนมาทำความรู้จักกับ 3 สไตล์นี้กันให้มากยิ่งขึ้นกันค่ะ

การออกแบบตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์นหมายถึงอะไร?

คำว่า “โมเดิร์น” คงหลีกหนีไม่พ้นความทันสมัย เรียบง่าย แต่การการตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์น มีองค์ประกอบสำคัญหลักๆคือ การใช้เส้นสายแบบตรงไปตรงมา มีองค์ประกอบของสีโทนธรรมชาติ (earth tone) ที่ผสมผสานกับได้อย่างลงตัว รวมไปถึงการวางแปลนของที่อยู่อาศัย/ พื้นที่แบบ open plan หรือการเขื่อมต่อของพื้นทึแบบไร้ขอบเขตทำให้สามารถปรับเปลี่ยนและยืดหยุ่นในการใช้งานได้ดี การออกแบบตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์นนั้น เน้นความสวยงามไปที่วัสดุ แบบเนื้อแท้อย่างเช่น หิน เหล็ก กระจก และปูน เน้นความสวยงามของธรรมชาติ เพิ่มลูกเล่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่้เรียบ หรู ดูดี ณ ปัจจุบัน การออกแบบตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์สามารถแยกย่อยไปได้อีกหลากหลายสไตล์ สร้างความเป็นที่นิยมและสนุกในการออกแบบ อย่างเช่น Modern Luxury, Modern Classic หรือ Modern Contemporary ซึ่งแต่ละสไตล์ก็มีองค์ประกอบต่างๆที่มีทำให้สไตล์นั้นๆโดดเด่นและหรูหราในแบบของตัวเอง

ทำไมต้อง Modern ?

เพราะสไตล์การตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นนั้น สามารถปรับให้เข้าได้กับทุกสถานที่และสามารถยืดหยุ่นได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งภายในคอนโดที่มีพื้นที่ขนาดจำกัดหรือการตกแต่งภายในบ้านก็ตาม จึงสามารถสังเกตได้ว่าหลากหลายสถานที่มักนิยมใช้สไตล์โมเดิร์นในการตกแต่ง นอกจากนั้น นักออกแบบระดับโลกในยุคโมเดิร์น อย่าง Arne Jacobsen, Charles Ray Eames, Mies Van De Rohe, Herman Miller ที่ได้สร้างงานออกแบบทั้งงานสถาปัตยกรรม งานออกแบบเฟอร์นิเจอร์ไว้ให้กับโลกนี้ที่ยังคงความโมเดิร์นและเหนือกาลเวลา สร้างความนิยมอย่างมากในอดีตจนถึงปัจจุบัน
Farnsworth House | Plano, IL | Mies van der Rohe
Farnsworth House | Plano, IL | Mies van der Rohe
ตกแต่งภายใน modern luxury
ตกแต่งภายใน modern luxury

MODERN LUXURY​

การออกแบบตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์นลักชัวรี่จะประกอบไปด้วยวัสดุและรายละเอียดต่างๆที่ดูดีและมีระดับ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้โทนสีหรือพื้นผิวและวัสดุที่มีความเงาแวววาว ซึ่งเป็นดีไซน์ที่ทำให้คุณรู้สึกได้ถึงความหรูหราที่ไม่เหมือนกับสไตล์อื่น สไตล์การตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นลักชัวรี่จะเน้นใช้การตกแต่งแบบโมเดิร์นเป็นหลัก นักออกแบบมักจะเลือกใช้เส้นสายเป็นรูปทรงเรขาคณิต (Geometry)  และมักจะเน้นไปที่สีสันและความเงาของวัสดุกับเฟอร์นิเจอร์ เช่น ใช้สเตนเลสที่มีความเงาแวววาว หรือเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นสี Hi-gross แม้กระทั่งวัสดุอย่างหินอ่อนที่จะช่วยให้บ้านของคุณมีความเป็น Modern Luxury มากยิ่งขึ้น
Sindthorn Residence Project by Muller Design Solution
Modern Luxury Private Resident by Muller Design Solution
งานออกแบบตกแต่งภายในสไตล์ Modern Classic

MODERN CLASSIC​

งานออกแบบตกแต่งภายในสไตล์ Modern Classic คือการนำความคลาสสิคมาลดทอนให้เกิดเป็นงานออกแบบที่ทันสมัย สไตล์โมเดิร์นคลาสสิคจะเลือกใช้โทนสีที่กลมกลืนและไม่ฉูดฉาด เช่น สีขาว, สีครีม, สีเทา, สีน้ำเงิน, สีน้ำตาลและดำ โดยสไตล์โมเดิร์นคลาสสิคจะเน้นการเลือกใช้วัสดุคุณภาพสูงที่จะสามารถช่วยทำให้สถานที่โดดเด่นยิ่งขึ้น เช่น อะไหล่ของเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นโลหะมีความเงา เช่น มือจับประตู, ลิ้นชักต่างๆของเฟอร์นิเจอร์ และสไตล์โมเดิร์นคลาสสิคยังสามารถนำเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เก่าดั้งเดิมที่ยังคงอินเทรนด์อยู่ในปัจจุบันกลับมาใช้ เช่น การนำโต๊ะกินข้าวไม้สไตล์ดั้งเดิมมาคู่กับเก้าอี้ทานข้าวสไตล์โมเดิร์น หรือการใช้โซฟาเก่ามาประกอบกับเฟอร์นิเจอร์อื่นๆที่มีสไตล์ทันสมัย ของตกแต่งยอดฮิตของสไตล์โมเดิร์นคลาสสิค เช่น กรอบรูปเมทัลลิค, พรมขนสั้นทอเส้นหนานุ่ม, กระจกเงาตัดแสง, โซฟาบุผ้า,โคมไฟแชนเดอเลียร์, โคมไฟคริสตัล และอีกหนึ่งจุดเด่นของสไตล์การตกแต่งแบบโมเดิร์นคลาสสิค ก็คงเป็นคิ้วบัวที่ตกแต่งภายในและสามารถเพิ่มความหรูหราในแบบฉบับของยุคคลาสสิคนั่นเอง
Modern Classic
แบบบ้าน modern classic
บ้านสไตล์ modern contemporary
บ้านสไตล์ modern contemporary

MODERN CONTEMPORARY

การออกแบบตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์นคอนเทมโพรารี่ คือดีไซน์ที่ผสมผสานของทั้งความร่วมสมัยและความทันสมัย โทนสีของสไตล์นี้จึงมีความเรียบง่าย คลาสสิค และเข้ากับวัสดุธรรมชาติอย่างไม้,หินอ่อน หนัง ด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มีความทันสมัยผสมผสานไปกับเฟอร์นิเจอร์สไตล์ดั้งเดิม จนทำหลายๆคนหลงเสน่ห์ของสไตล์ Modern Contemporary และเลือกนำมาใช้ตกแต่งบ้านตัวเองกันมากมายในช่วงหลายๆปีที่ผ่านมา สไตล์การตกแต่งภายใน Modern Contemporary ถึงจะเป็นสไตล์เรียบง่าย แต่ก็สามารถปรับให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้นด้วยรายละเอียดต่างๆ เช่นของตกแต่ง, กรอบรูป, งานศิลปะที่ดูโดดเด่นตัดกับสไตล์ เพียงเท่านี้สไตล์ Modern Contemporary ก็จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้ครบทั้งความเรียบง่ายและดูน่าสนใจ
Photo Courtesy: Dezeen.com
Photo Courtesy: Dezeen.com
เห็นได้ชัดว่าสไตล์การตกแต่งภายในโมเดิร์นมีหลากหลายมากกว่าที่คุณคิด แต่ไม่ว่าจะเป็นสไตล์โมเดิร์นแบบไหนก็ตาม สไตล์นี้ก็ยังคงคอนเซปต์ความเรียบง่ายที่ทันสมัยและแตกต่างอย่างมีเสน่ห์ และถ้าหากคุณชื่นชอบสไตล์การตกแต่งภายในโมเดิร์นแบบไหน หรือยังเลือกไม่ได้ คุณสามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้าน Interior Design ของ Muller Design Solution เพื่อช่วยเหลือได้

ที่ Muller Design Solution มี service อะไรบ้าง?

บริษัท Muller Design Solution คือบริษัททีมผู้เช่ียวชาญด้านออกแบบตกแต่งภายในและเฟอร์นิเจอร์ครบวงจร
 
✅ ให้คำปรีกษาและให้คำแนะนำตั้งแต่เรื่องของการออกแบบตกแต่งภายใน การเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้กับพื้นที่ของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยทีม Interior Styling Consultant
✅ รับออกแบบและผลิต Furniture แบบ Custom Made, งาน Built in และตกแต่งภายในแบบครบวงจร
✅ รับออกแบบงานสถาปัตยกรรม (Architecture) งานออกแบบภายนอก (Facade Design) รวมไปถึงการออกแบบโครงสร้าง (Construction Design)
✅ มีทีมช่างผู้เชี่ยวชาญและโรงงานที่เพรียบพร้อมไปด้วยศักยภาพการผลิต Customized Furniture การันตีด้วยผลงานและประสบการณ์ที่มากกว่า 20 ปี
✅ รับ OEM ให้กับธุรกิจคุณ​
✅ ให้คำปรึกษาด้าน Budget Planning เพื่อให้งานก่อสร้างจบตามงบปริมาณที่ลูกค้าได้วางไว้ตามเป้าหมาย
Up