fbpx

เข้าใจโทนสีของ LUXURY ก่อนแต่งห้องให้เรียบหรูยิ่งขึ้น

สำหรับการแต่งบ้านแบบ Luxury ซึ่งเป็นสไตล์การแต่งห้องที่เน้นความหรูหรา ดูทันสมัย เป็นหนึ่งในเทรนของการออกแบบตกแต่งภายในที่ได้รับความนิยมสูงสุดในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา และมักใช้โทนมีแนวเมทัลลิก ประกอบบนเฟอร์นิเจอร์หรือการตกแต่ง  ช่วยเพิ่มลูกเล่นและความโดดเด่นให้กับส่วนต่าง ๆ ของห้อง แต่ทั้งนี้พื้นที่ความสวยงามภายในบ้าน องค์ประกอบโดยรวมที่ขาดไม่ได้คือการคุมโทนสี เพื่อให้ภาพรวมของพื้นที่นั้น สามารถดึงอารมณ์ความรู้สึกของผู้อยู่อาศัยได้อย่างสมบูรณ์แบบซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากๆ เพราะถ้าเลือกสีไม่ถูก theme หรือคุมโทนสีไม่เป็น ห้องอาจดูหมองและไม่สวยงามได้ โดยโทนสีที่ทำให้ห้องดูหรูหรา ตามสไตล์ลักซูรี่ มีอะไรบ้างไปดูกันค่ะ

โทนสีขาวครีม

ความปลอดโปร่ง ที่มาพร้อมความอบอุ่นด้วยการเลือกตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ในโทนสีขาวครีม  ช่วยทำให้บรรยากาศภายในห้องดูเบา สบายตา เหมาะแก่การนั่งพักผ่อนได้เป็นอย่างดี รวมถึงการ Mix & Match กับสีอื่น ๆ ได้ง่าย เช่น สีดำ สีเทา สีน้ำตาลที่มีความหรูหราคู่กัน  ก็ยิ่งโดดเด่นหรูหรามากขึ้นด้วยค่ะ  ทั้งนี้แนะนำสำหรับการเพิ่มมิติให้กับห้องโทนนี้ ยังมีเส้นโทนสีเงินและของตกแต่ง  เช่น คริสตัล แก้ว  ในคอนเซ็ปต์เดียวกัน จะทำให้ห้องสะท้อนความแวววาวระยิบระยับและให้ประกายมันวาว น่าสนใจ

โทนสีทอง

สำหรับโทนสีทอง เหมาะกับทุกห้อง โดยเฉพาะห้องนั่งเล่น ที่เป็นมุมสำหรับทุกคนในครอบครัว  รวมถึงต้อนรับแขกคนสนิท เพราะให้บรรยากาศของความหรูหรา ผ่อนคลาย การใช้โทนสีทอง หากอยากให้ดูเรียบหรู ไม่ดูแต่งหนักจนเกินไป แนะนำเฟอร์นิเจอร์ที่มีเส้นสีทอง เช่น โต๊ะลายหินอ่อน ส่วนขาโต๊ะเป็นเส้นสีทอง  ในส่วนของโซฟาหรือเก้าอี้ บุผ้ากำมะหยี่ เป็นสีขาวเบจ หรือสีดำ เข้ากันกับโต๊ะ พร้อมจัดตกแต่งด้วยแจกัน ของประดับเช่น คริสตัล โคมไฟที่มีเส้นสีทอง จะเพิ่มความสวยหรู ลงตัวขึ้นค่ะ
ภาพถ่ายผลงานออกแบบตกแต่งภายในคอนโด Park Origin Phrom Phong – Park 24
Park Origin Phrom Phong – Park 24
Park Origin Phrom Phong – Park 24
Park Origin Phrom Phong – Park 24

โทนสีเทา – ดำ

สำหรับใครที่ชอบโทนสีดาร์ก ๆ ผสานความเท่หน่อย ๆ แนะนำการตกแต่งในโทนสีเทา – ดำ  สามารถทำให้ห้องดูหรูหราได้ ด้วยการเพิ่มองค์ประกอบต่าง ๆ ที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่น และให้ความรู้สึกหรูหรา เช่น เส้นโทนสีทอง กระจก วัสดุหินอ่อน  เป็นการไล่เฉดสี เพื่อไม่ให้ภายในห้องนั้นดูทึบจนเกินไป อีกทั้งยังทำให้ภายในห้องดูมีมิติหรูหราได้  อาจจะเป็นความหรูหราที่ออกไปทางแนวโมเดิร์นนิด ๆ เหมาะกับผู้ที่ไม่ค่อยชอบความคลาสิกจนเกินไป

โทนสีชมพู 

นอกจากสีโทนเข้มที่สะท้อนความหรูหราแล้ว โทนสีอ่อน ก็สามารถให้ความหรูหรา ลักซูรี่ได้ อย่างสี Rose Gold สีชมพูที่กำลังฮิตกันในปัจจุบัน ก็ดูหรูหรา มีราคาไม่แพ้กัน  สำหรับใครที่อยากตกแต่งห้อง Luxury Style ที่ได้กลิ่นอายของความอบอุ่น  แนะนำการใช้โทนสีชมพู ในการตกแต่งเป็นหลัก และเลือกตกแต่งด้วยวัสดุโทนสีที่ไม่เข้มนัก จะช่วยเพิ่มความสบายตา และ ความปลอดโปร่งได้เป็นอย่างดี  แต่ทั้งนี้แนะนำการแต่งแต้มลูกเล่นด้วยพรมลวดลายเก๋ ๆ ที่โดดออกมากสักนิด จะไม่ทำให้ภายในห้องดูน่าเบื่อค่ะ
โทนสี Luxury นั้น จับคู่ได้หลากหลาย ทำให้ห้องดูหรูหราได้ง่าย ๆ  หากท่านใดอยากเปลี่ยนการตกแต่งห้องใหม่ แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นจากตรงไหน  บริษัท Muller Design Solution ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านบริการรับออกแบบตกแต่งภายในและโรงงานรับผลิตเฟอร์นิเจอร์ตามแบบ เรามุ่งเน้นที่จะพัฒนางานของเรา ต่อยอดความต้องการในระดับพรีเมี่ยมที่ไม่เหมือนใคร  แก้ไขปัญหาและหาทางออกผ่านกระบวนการทางความคิดและพัฒนาด้านการผลิตพร้อมด้วยทีมงานก่อสร้างระดับพรีเมี่ยมที่จะเนรมิตความคิดสร้างสรรค์และความฝันของคุณให้เป็นจริง

Have project in mind?

คุณกำลังมีโครงการในใจหรือไม่? ที่ Muller Design Solution เรายินดีให้คําปรึกษา เพื่อช่วยให้โครงการในฝันของคุณออกมาเป็นความจริง ติดต่อเราเพื่อพูดคุย
Up