fbpx

ใช้ Pantone 2021 อย่างไรให้การตกแต่งภายในของคุณน่าสนใจกว่าเดิม

สำหรับปี 2021 นี้ Pantone ได้ประกาศสีประจำปีไปแล้ว Pantone Color of 2021 คือ 2 สีที่ตัดกันคือ เทา (Ultimate Grey) และ เหลือง (Illuminating) ที่ทางผู้เชี่ยวชาญด้านสีได้บอกถึงความหมายของสีเทาที่สะท้อนถึงความมั่นคง หนักแน่น ส่วนสีเหลืองเปรียบเสมือนสีสะท้อนของพระอาทิตย์ที่สดใส มองโลกในแง่ดี เมื่อนำเอาสองสีนี้มาอยู่ร่วมกัน เราจะได้ความรู้สึกของความมั่นคง มีพลัง และความหวังอันสดใสของปี 2021 

Pantone Color ของทุกๆปีมีผลกระทบต่อวงการของนักออกแบบมาโดยตลอด รวมไปถึงวงการแฟชั่น ออกแบบผลิตภัณฑ์ และเทรนด์การตกแต่งภายในที่มีผลโดยตรงต่อผู้บริโภค เพราะนักออกแบบทั้งหลายอยากจะมีส่วนร่วมที่จะนำสีของแต่ละปีมาอยู่ในการของตนเอง ส่วนผู้บริโภคก็มีไม่น้อยเลยที่ชอบแต่งบ้าน จัดบ้าน ให้ตามเทรนด์ของแต่ละปี จนทำให้งานของเฟอร์นิเจอร์ทั้งเล็กและใหญ่มีมาให้คุณลูกค้าได้เลือกตลอดปี ปีนี้  Muller Design Solution ขอแนะนำการเทคนิคการตกแต่งภายในแบบง่ายๆ ที่จะทำให้คุณสนุกกับการปรับเปลี่ยนบ้านหรือการจัดบ้านมากขึ้นค่ะ 

สี Ultimate Grey และ Illuminating เป็นสีที่ค่อนข้างลงตัวมากไม่ว่าจะอยู่ในห้องทำงาน ห้องนั่งเล่น ห้องทานข้าวหรือว่า ห้องนอนของคุณ​ เนื่องจากโทนสีเทาจะเป็นโทนที่ให้ความรู้สึกถึงความอบอุ่น อ่อนโยน สบายตา ส่วนที่เหลืองจะให้ความสดใสแบบกำลังดี ไม่ฉูดฉาดจนเกินไป หัวใจหลักของการออกแบบคือการผสมผสานของแต่ละส่วนของห้องให้ลงตัว

1.Modern Luxury Living Room 

ห้องนั่งเล่นเป็นส่วนหลักของบ้านใครหลายๆคน สำหรับใครที่ชอบการแต่งบ้านแบบเรียบๆ แต่มากด้วยรายละเอียด การใช้โทนสีห้องแบบคุมโทนด้วยสีเทา ที่ไล่ความเข้มอ่อนด้วย พื้น ผนัง โต๊ะ และโซฟา ตามสไตล์แบบโมเดริ์น เน้นใช้วัสดุธรรมชาติที่ให้พื้นผิวสวยงาม  ตัดความเรียบด้วย decoration item อย่างหมอนนุ่มๆ  พรม หรือดอกไม้ด้วยโทนสีเหลือง ทำให้ห้องนี้ ดู Luxury และมีชีวิตชีวาขึ้นมา ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย 

2. Casual Dining Room

ในส่วนของห้องรับประทานอาหาร หนึ่งในพื้นที่ๆเราสามารถใส่ลูกเล่นสนุกๆ เข้าไปได้จากสีสดใสอย่างโทนสีเหลืองด้วยเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว อย่างเช่น เก้าอี้ทานข้าว หรือใครที่มี pantry ก็สามารถจัดเก้าอี้ stool แทน ในห้องทานข้าวที่สามารถรับแขกได้ด้วย หากใครชอบดื่มสังสรรค์ ลองมองหามินิบาร์เคลื่อนที่มาจัดวาง ก็สามารถตอบโจทย์ความเก๋และสะท้อนความเป็นเราได้อย่างดี  รวมไปถึงรายละเอียดบนโต๊ะอาหาร และรูปภาพ ที่ดึงความโดดเด่นด้วยโทนเหลือง ส่วนงานพื้น ผนัง โต๊ะ เราคุมโทนด้วยสีเทา จะทำให้ห้องนี้มีความน่าสนใจขึ้นมาได้ 

3. Cozy Kitchen Room 

ในส่วนของห้องครัวหรือ pantry ของบ้านไหนเป็นสีเรียบๆ อยู่แล้ว เราสามารถเล่นได้กับวัสดุผนังอย่างกระเบื้องหรือโมเสคที่จะสร้างลูกเล่นให้ห้องครัวของเราไม่น่าเบื่อและสดใสขึ้น นอกจากผนังแล้ว เราสามารถหาไฟห้อยหรือไฟตกแต่งให้เป็นโทนที่เราชอบ เลือกเหลืองและเทามาจัดวางให้ไม่มากเกินไป รวมไปถึงจาน ชาม แก้วหรือแจกัน ส่วนประกอบเล็กๆน้อยๆ นี้จะช่วยให้ห้องมีมิติและสดใสขึ้นค่ะ 

4. Peaceful Bedroom

ในส่วนของห้องนอน เราขอยกตัวอย่างจากงานของ Muller Design Solution เองที่ทำให้กับโครงการ Park Origin Phrom Phong – Park 24  โดยเราเลือกที่จะใช้สีเทาเป็นตัวคุมโทนและเป็นโทนสีหลักของห้องเพื่อสร้างบรรยากาศที่สงบและอบอุ่น  เตียงเป็นหนึ่งรายละเอียดที่สำคัญของห้อง ดังนั้น เลือกสีที่เราชอบ ถ้าเป็นโทนเข้ม สีเทาคือสีที่ตอบโจทย์มาก ส่วนพื้น ผนังคุมโทนสีธรรมชาติ สบายตาอย่างเทาอ่อนหรือโทนขาว รายละเอียดของขอบตู้ ผนัง หรือมือจับต่างๆ  ผู้แต่งห้องสามารถเลือกสนุกกับ fitting ที่มี shade เหลือง ทอง เช่น มือจับประตู ตู้ โคมไฟ เพื่อสร้างความโดดเด่น เพราะทองเป็นโทนที่ตัดกับเทาได้อย่างลงตัว และสีทองยังสร้างความหรูหราให้กับห้องนอนได้ดี รายละเอียดสุดท้ายของการตกแต่งคือรายละเอียดของผ้าคลุมเตียง หมอนอิง หรือม่านที่เราสามารถเลือกโทนสีเหลืองแบบ illuminating เพื่อเพิ่มความลงตัวและสบายตาเมื่อเราพักผ่อนในห้องนี้ค่ะ

Park Origin Phrom Phong – Park 24
Park Origin Phrom Phong – Park 24
Park Origin Phrom Phong – Park 24

Have project in mind?

คุณกำลังมีโครงการในใจหรือไม่? ที่ Muller Design Solution เรายินดีให้คําปรึกษา เพื่อช่วยให้โครงการในฝันของคุณออกมาเป็นความจริง สามารถกรอกข้อมูล เพือให้เราติดต่อกลับไปหาคุณภายหลัง

Up