fbpx

How-to ตกแต่งบ้านสไตล์ Modern Classic อย่างไรให้ปังสไตล์คุณญาญ่าแห่ง BasicbySita , Primya Prime, และ Life Innova

ผลงานรับออกแบบตกแต่งภายในโครงการ Veva Priva เลียบทางด่วนรามอินทรา ที่พึ่งเสร็จล่าสุดของ Muller Design Solution ที่ทางเราได้มีโอกาสออกแบบตกแต่งภายใน รวมไปถึงการผลิตเฟอร์นิเจอร์ตามความต้องการของเจ้าของบ้าน คุณญาญ่า แห่ง BasicbySita , Primya Prime, และ Life Innova

บ้านของเธอ สวยงามตามสไตล์ Modern Classic ที่ใครๆก็ชื่นชอบจนกลายเป็นหนึ่งในเทรนด์ที่มาแรงมากในปี 2022 หากใครกำลังสนใจหรือมองหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้าน วันนี้เราจะมาแชร์เทคนิค How-to ตกแต่งบ้านอย่างไรให้สวยประทับใจตามสไตล์ Modern Classic
Grand Foyer

Grand Foyer

พื้นที่โถงต้อนรับถือว่าเป็นส่วนสำคัญมากๆในการสร้าง first impression และต้อนรับเจ้าของบ้านเมื่อกลับมา

ดังนั้นพื้นที่ตรงนี้เราจึงเหมาะกับการเลือกใช้ลายพื้น (pattern flooring)  ที่ดึงดูดความสนใจและสร้าง impact ให้กับพื้นที่ วัสดุหินอ่อนที่เลือกใช้คืองานหินที่ออกแบบมาเฉพาะ เราจึงควรเลือกแบบที่ถูกใจและแน่ใจก่อนสั่งผลิต

ในส่วนของงานผนัง เราสามารถสร้างความนคลาสสิคได้ด้วยความโค้งหรือ arch สวยๆ ที่ซุ้มประตูและผนัง ให้ความรู้สึกถึงบ้านยุคเก่าในยุโรป นอกจากนั้นอย่าลืมเลือกโต๊ะ console สวยๆ ที่วางไว้เพื่อประดับพื้นที่โดยคำนึงถึงขนาดของตู้ที่เหมาะสมและ  สามารถเอาไว้วางแจกันดอกไม้หรือกรอปรูปสวยๆที่เจ้าของบ้านต้องการได้อย่างลงตัว 

Elegant Living Room

ห้องนั่งเล่นคือจุดที่สำคุญที่สุดของบ้านเพราะพื้นที่แห่งนี้เปรียบเสมือนศูนย์รวมของคนในบ้าน หรือพื้นที่ๆเราใช้ต่อวันในการทำกิจกรรมต่างๆกับครอบครัว

รวมไปถึงพื้นที่ต้อนรับแขกที่มา การออกแบบพื้นที่ตรงนี้จึงให้ความสำคัญที่การใช้งานและความสวยงามมากที่สุด โดยเพิ่มงานบัวที่ผนังและฝ้าที่เหมาะสมกับขนาดของห้องและให้ไม่เยอะจนเกินไป การเลือกเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่อย่างเช่นโซฟาจึงต้องเลือกให้เข้ากับสไตล์ของบ้านไปพร้อมกับการใช้งานที่เหมาะสมกับสมาชิกภายในบ้าน

ไอเท็มที่สำคัญไม่แพ้เฟอร์นิเจอร์ก็คือไฟแชนเดอเลียร์ที่สร้างบรรยากาศของห้องได้ดีมาก รวมไปถึงสร้างความหรูหราตามแบบ Modern Classic ได้เป็นอย่างดี นอกจากไฟแชนเดอเลียร์แล้ว ไฟผนังก็มีความสำคัญที่จะส่งเสริมให้บรรยากาศและทำให้ผนังมีความน่าสนใจมากขึ้น ไอเท็มสุดท้ายที่เราขาดไม่ได้เลยสำหรับบ้านสไตล์ Modern Classic คือ เตาผิงคลาสสิคที่ครั้งนี้เราเลือกใช้หินอ่อน Arabescato เพื่อเพิ่มความลักชูรี่ให้กับห้องมากขึ้น

Memorable Dining

พื้นที่ทานข้าวถือว่าเป็นพื้นที่สำคัญที่ทุกคนได้ใช้เวลาร่วมกันในทุกๆวัน และเป็นพื้นที่เลี้ยงฉลองงานเทศกาลสำคัญต่างๆ เราจึงคิดว่าห้องนี้ ต้องอบอุ่นและน่าจดจำ สิ่งสำคัญคือการสร้างบรรยากาศที่ดีที่สุดและรองรับการรับประทานอาหารได้อย่างต่อเนื่อง โต๊ะทานข้าวคือคีย์หลักที่จะทำให้ห้องนี้เด่นและสวยงาม

โทนสีห้องนี้จะออกไปทางสีเขียวตามความต้องการของเจ้าบ้านโดยนักออกแบบเลือกใช้โทนนี้กับเก้าอี้ทานข้าวในรับกับผนังหินอ่อน Spider Green

เพิ่มความคลาสสิคด้วยงานบัวทีฝัาและผนังซึ่งเป็นสิ่งสำคัญให้ห้องดูเด่นและสวยมาก สุดท้ายคือการเลือกใช้ไฟที่มีรูปทรงโดดเด่น ขนาดที่เหมาะสมและให้แสงสว่างเพียงพอกับห้องค่ะ 

Stonework Craftsmanship

งานหินอ่อนถือว่าเป็นรายละเอียดที่ทำให้บ้านของสไตล์นี้เป็นที่ชื่นชอบเพราะ การใช้หินอ่อนตกแต่งในบ้าน จะทำให้บ้านดูสวยหรู ดูแพงขึ้น

หินอ่อนจะช่วยกระจายแสงเพื่อให้ห้องดูเฉิดฉายและน่าอยู่มากขึ้น งานหินอ่อนในบ้านหลังนี้จะอยู่กระจายอนยู่ตามห้องต่างๆ เช่น เตาผิงในห้องนั่งเล่นที่เราเลือกใช้หินอ่อน Arabescato  เพื่อเพิ่มความลักซ์ชูรี่ให้กับห้อง ผนังหินอ่อน Spider Green ในห้องทานข้าวที่สร้างบรรยากาศที่น่าค้นหา

อีกหนึ่งมุมที่เราเลือกใช้หินอ่อนคือห้องน้ำและห้อง walkin closet เพื่อสร้างความสวยงามที่คลาสสิคและสวยตลอดกาล 
Stonework Craftsmanship

Timeless Walkin Closet

เจ้าของบ้านทั้งสองคนชื่นชอบแฟชั่นเป็นชีวิตจิตใจ เราจึงออกแบบห้อง walk in closet ออกแบบมาเพื่อจัดเก็บเสื้อผ้า เครื่องประดับได้อย่างมีประสิทธิภาพและยังคงความสวยงามแบบ Hi End Store ซึ่งเชื่อมต่อกับห้องน้ำและพื้นที่ห้องนอนได้อย่างลงตัว ไม่อึดอัดพร้อมตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง

เจ้าของบ้านหลังนี้มีทั้งกระเป๋า เสื้อผ้าและเครื่องประดับ เราจึงออกแบบการจัดวางเก็บให้เต็มพื้นที่ในห้องและทางเดิน สร้างบรรยายกาศเหมือนมาช้อปปิ้งที่ปารีสเลยค่ะ  
Timeless Walkin Closet

Personal Home Gym

การมีห้องออกกำลังกายส่วนตัวกลายเป็นเรื่องปกติไปแล้วสำหรับยุคนี้ ใครๆก็อยากมึสุขภาพที่ดีได้ที่บ้าน แต่การออกแบบห้องออกกำลังกายยังไงให้เหมาะกับสไตล์ของบ้านที่อาจจะดูขัดตากับเครื่องหรืออุปกรณ์ต่างๆ

ห้องออกกำลังกายของคุณญาญ่าเราจึงลองใช้โทนไม้หรือสีน้ำตาลเข้ม ที่มาตัดกับสีขาวเพื่อให้ห้องดูไม่แข็งกระด้างจนเกินไป สร้างซุ้มประตูด้วยเส้นโค้ง เพิ่มไฟตกแต่งแบบคลาสสิคที่ผนัง เพื่อเพิ่มความนุ่มนวลให้กับบรรยากาศแบบโรงแรม 
Personal Home Gym

ที่ Muller Design Solution มี service อะไรบ้าง?

บริษัท Muller Design Solution คือบริษัททีมผู้เช่ียวชาญด้านออกแบบตกแต่งภายในและโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์ครบวงจร
 
✅ ให้คำปรีกษาและให้คำแนะนำตั้งแต่เรื่องของการออกแบบตกแต่งภายใน การเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้กับพื้นที่ของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยทีม Interior Styling Consultant
✅ รับออกแบบและผลิต Furniture แบบ Custom Made, งาน Built in และตกแต่งภายในแบบครบวงจร
✅ รับออกแบบงานสถาปัตยกรรม (Architecture) งานออกแบบภายนอก (Facade Design) รวมไปถึงการออกแบบโครงสร้าง (Construction Design)
✅ มีทีมช่างผู้เชี่ยวชาญและโรงงานที่เพรียบพร้อมไปด้วยศักยภาพการผลิต Customized Furniture การันตีด้วยผลงานและประสบการณ์ที่มากกว่า 20 ปี
✅ รับ OEM ให้กับธุรกิจคุณ
✅ ให้คำปรึกษาด้าน Budget Planning เพื่อให้งานก่อสร้างจบตามงบปริมาณที่ลูกค้าได้วางไว้ตามเป้าหมาย
Up