fbpx

7 ไอเท็มสำคัญที่จะทำให้บ้านดูหรู ดูแพง มีไว้ไม่มีเอาท์ !

ความหรูหรา ก็ไม่ใช่ว่าจะต้องใช้ของแพงเสมอไป วันนี้ Muller Design Solution จะพามารู้จักไอเท็มสำคัญที่จะทำให้บ้านของเราดูหรู​ ดูแพงได้ และสามารถตกแต่งห้องให้มีสไตล์ตามอย่างที่เราต้องการด้วยงบไม่สูงมาก

เพียงแค่เรารู้จักเทคนิคการตกแต่งบ้านแบบ Luxury โดยการใช้ไอเท็มตกแต่งบางอย่างให้เหมาะสมและตรงตามคอนเซ็ปท์ที่เราวางไว้ เราจะพาไปดูวิธีการตกแต่งห้องอย่างไรให้ดูรวย สวย หรูหรา ไฮเอนด์ ด้วยไอเท็มที่หาได้ง่าย ๆ ดังนี้ค่ะ 

1.ผ้ากำมะหยี่

ไม่ว่าสิ่งของชิ้นใดที่เป็นผ้ากำมะหยี่ มักจะดูดี อู้ฟู่เสมอ ดูแพงมากยิ่งขึ้น 

ผ้าในที่นี้ ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นผ้าห่มหรือผ้าปูที่นอนเท่านั้น 

อาจจะเป็นพรมก็ได้ ผ้าคลุมบนโซฟาก็ได้ แค่เป็นกำมะหยี่และมีขน 

ก็สามารถเปลี่ยนลุคของห้องให้ดูหรูหรา มีความแพงขึ้นมาได้ หากใครมีงบสำหรับเฟอร์นิเจอร์ใหม่ๆ ลองมองหาเก้าอี้หรือโซฟาที่หุ้มด้วยผ้ากำมะหยี่สักตัวเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับการตกแต่งภายในได้หรือใครมีโซฟาและเก้าอี้ตัวเก่าก็สามารถนำมา makeover ใหม่ก็เป็นไอเดียที่ดีเช่นกันค่ะ

2.พรม (Carpet)

พรหมเป็นตัวเลือกแรกในการช่วยให้บ้านของเราดูดีมีสไตล์ขึ้นได้จริงๆ ซึ่ง

ข้อดีของการปูพรมนั้นนอกจากจะช่วยเปลี่ยนห้องธรรมดาให้ดูหรูหรามีรสนิยมมากขึ้นแล้ว

ยังช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับบ้าน เพิ่มสัมผัสความอ่อนนุ่มให้เท้า 

ทั้งยังช่วยดูดซับเสียงและรักษาอุณหภูมิของห้องแอร์ไม่ให้พี่แอร์ต้องทำงานหนัก ประหยัดค่าไฟไปอีก

3.แชนเดอร์เลียร์ (Chandelier)

ไม่ว่าจะบ้านหรือคอนโดที่มีสไตล์ลักชัวรี่ ไฮเอนด์ หรูหรา ก็มักจะไม่ขาดสิ่งนี้กัน เหมือนแชนเดอร์เลียร์ (Chandelier) คือสัญลักษณ์ของความหรูหราไปโดยปริยาย แค่มีแชนเดอร์เลียร์ ก็สามารถยกระดับความแพงของห้องได้มากขึ้นเท่าตัว ซึ่งไม่จำเป็นว่าจะต้องใช้แชนเดอร์เลียร์ (Chandelier) หรูหรา ที่ขายกันราคาแพงเกินเอื้อม หากมีงบประหยัดก็สามารถหาตามตลาดมือสอง จะเพิ่มความคลาสิกได้อีกด้วย 

4.คริสตัล หรือโกลด์

กิมมิคเล็กๆที่สามารถทำให้ห้องดูหรูหรา ดูแพงได้ ลองจับเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เช่น ตู้เสื้อผ้า ตู้เก็บของ ลิ้นชัก ฯลฯ 

ให้เป็นแบบคริสตัล หรือวัสดุที่มีสีทอง แม้จะเป็นเพียงดีเทลเล็กๆน้อยๆ แต่ก็สามารถทำให้ห้องดูแพงและ Luxury ได้

 เราขอยกตัวอย่างจากงานของ Muller Design Solution เองที่ทำให้กับโครงการ Park Origin Phrom Phong – Park 24  โดยเราเลือกที่จะใช้สีเทาเป็นตัวคุมโทนและเป็นโทนสีหลักของห้องเพื่อสร้างบรรยากาศที่สงบและอบอุ่น  รายละเอียดของขอบตู้ ผนัง เราเลือกใช้วัสดุที่เป็นสีทอง เช่น มือจับประตู ตู้ โคมไฟ เพื่อสร้างความโดดเด่น เพราะทองเป็นโทนที่ตัดกับเทาได้อย่างลงตัว และสีทองยังสร้างความหรูหราให้กับห้องนอนได้ดี 

Park Origin Phrom Phong – Park 24
Park Origin Phrom Phong – Park 24

5.รูปภาพติดผนัง

ภาพติดหนังธรรมดา  ก็สามารถเพิ่มความหรูหราและดูแพงให้กับห้องได้ เพียงแต่ต้องเลือกภาพให้เหมาะสมกับห้องและบรรยากาศในห้องนั้นๆ 

โดยเน้นที่ภาพที่มีการ Close Up ดูเข้ากับ theme ที่ให้ความรู้สึกถึงความเรียบหรู ดูแพง อย่างเช่น ขนนก ดอกไม้ ธรรมชาติ ภาพวิวทิวทัศน์หรือจะเป็นรูปวาดแนวแอปสแตคอาร์ต ก็จะทำให้ห้องดูโมเดิร์นและน่าสนใจได้ค่ะ

6.ต้นไม้

ไม่ว่าห้องจะกว้างหรือแคบ แต่หากตกแต่งต้นไม้ไปสักนิดก็ทำให้ห้องดูสบายตาแถมยังทำให้สดชื่นผ่อนคลายขึ้นไม่น้อย โดยเฉพาะตอนนี้เราเริ่มนิยมหาต้นไม้กระถางสีสวย ๆ มาประดับได้แล้ว ก็สามารถทำให้ห้องดูสดชื่นไปพร้อม ๆ กับความหรูหราได้

7.กระจก

เป็นตัวช่วยหนึ่งที่นอกจากทำให้ห้องของเรากว้างขวางขึ้นและมีมิติขึ้น ที่สำคัญกว่านั้นคือเราติดตั้งกระจกตรงไหน พื้นที่ตรงนั้นก็จะน่ามองและดูเรียบหรูโมเดิร์นขึ้นทันที แนะนำให้ติดกระจกเงาบานใหญ่ไว้บนผนัง หรือหากระจกใหญ่ที่เคลื่อนย้ายได้มาวาง ตรงนี้จะทำให้ห้องโอ่อ่าขึ้นค่ะ

ทั้งหมดนี้ไอเท็มสำคัญที่จะยกระดับให้ห้องเราหรูหรามีคลาสมากขึ้น แต่หากท่านใดไม่มีเวลาตกแต่งหรือไม่รู้จะเริ่มตกแต่งยังไง

ขอแนะนำแนะนำ บริษัท Muller Design Solution ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านออกแบบตกแต่งภายในและเฟอร์นิเจอร์ครบวงจร เรามุ่งเน้นที่จะพัฒนางานของเรา ต่อยอดความต้องการในระดับพรีเมี่ยมที่ไม่เหมือนใคร แก้ไขปัญหาและหาทางออกผ่านกระบวนการทางความคิดและพัฒนาด้านการผลิตพร้อมด้วยทีมงานก่อสร้างระดับพรีเมี่ยมที่จะเนรมิตความคิดสร้างสรรค์และความฝันของคุณให้เป็นจริง

Have project in mind?

คุณกำลังมีโครงการในใจหรือไม่? ที่ Muller Design Solution เรายินดีให้คําปรึกษา เพื่อช่วยให้โครงการในฝันของคุณออกมาเป็นความจริง สามารถกรอกข้อมูล เพือให้เราติดต่อกลับไปหาคุณภายหลัง

Up