fbpx
work from home

5 เทคนิค ตกแต่งบ้านให้กลายเป็นออฟฟิศในช่วง Work from Home

เชื่อว่าหลายๆคนในปัจจุบันที่มีความจำเป็นต้องทำงาน Work from Home อยู่ที่บ้านหรือคอนโด มักจะพบเจอสิ่งรบกวนที่จะทำให้ประสิทธิภาพของการทำงานที่บ้านลดลง และทุกคนรู้กันดีว่าพื้นที่ดีที่สุดในการทำงานควรจะต้องมีความเงียบและสงบรวมถึงสามารถทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ในขณะเดียวกัน 

เทคนิคการตกแต่งห้อง หรือการตกแต่งภายในห้องที่เรากำลังจะพูดถึงสามารถนำไปปรับใช้ได้ในที่พักอาศัยทุกรูปแบบ เพราะในปัจจุบันที่พักอาศัยส่วนใหญ่มักจะใช้งานกันแบบ Multi-Function หรือเรียกได้ว่าเป็นได้ทั้งห้องนั่งเล่น,ห้องทำงาน รวมถึงเป็นห้องที่ใช้ในการพักผ่อนด้วย แต่ในบทความนี้เป็นเทคนิคที่ทีมงานรับออกแบบตกแต่งกภายในมืออาชีพที่มีประสบการณ์ ได้รวบรวมและสรุปมาสั้นๆ เข้าใจง่าย ที่คุณสามารถนำไปปรับใช้แต่งเติมตกแต่งภายในให้ห้องของคุณให้เป็น Productive Space หรือโฮมออฟฟิศที่ดีต่อการสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ จากการแค่จัดการรายละเอียดต่างๆและจัดเรียงสิ่งของต่างๆภายในห้องให้เข้ากับการออกแบบภายในของห้องคุณ โดยมี 5 ข้อนี้ 

1.สะอาดและเรียบร้อย (Clean and Neat) เริ่มจากการจัดเก็บของที่ไม่ได้ใช้บนโต๊ะทำงานของคุณ เช่น กระดาษใช้แล้ว, ปากกา และหนังสือต่างๆ จัดเรียงเข้าชั้นวางหรือตู้ให้เรียบร้อยเข้าที่ นั่นเป็นสิ่งที่จะทำให้คุณรู้สึกดีทุกครั้งเวลาได้ทำงานบนโต๊ะของคุณ

2.เปลี่ยนมุมมองใหม่ๆ (Rearrange in Style) ลองหยิบเอกสารในตู้เอกสารของคุณเปลี่ยนมาเก็บบนชั้นวางของสวยๆ, ตู้หนังสือ, หรือกล่อง Storage Box ดีๆสักใบ ชีวิตของคุณอาจเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

3.แสงสว่าง (Natural Light) แสงสว่างนับเป็นสิ่งสำคัญมากในการทำงาน ลองมองหาพื้นที่ใกล้หน้าต่างเพื่อที่คุณจะได้รับแสงธรรมชาติ ซึ่งเป็นแสงที่ดีที่สุด ในตอนกลางคืนหรือตอนที่ไม่มีแสงธรรมชาติ คุณควรมีแสงไฟที่สว่างมากพอในการทำงานของคุณด้วย ลองมองหาโคมไฟตั้งโต๊ะสักตัวติดไว้

4.โทนสี (Colour Tone) โทนสีที่เหมาะสมกับการทำงานสำคัญมาก นักออกแบบตกแต่งภายในมักใช้จิตวิทยาของสีมาช่วยในการออกแบบตกแต่งเพราะสีมีผลต่ออารมณ์และความรู้สึก ลองใช้สีโทนเย็นอย่างสีเขียวและน้ำเงิน ที่จะให้ความรู้สึกสงบและผ่อนคลาย ซึ่งสี Blues นับเป็นสีที่ดีที่สุดในห้องนอน จึงสามารถนำมาปรับใช้เพื่อในการทำงานของคุณผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น ส่วนสีเขียว จะช่วยส่งเสริมสมาธิและความรู้สึกมีชีวิตชีวา และสีขาว, สีน้ำตาล และสีเทา นับเป็นเฉดที่สบายตา สามารถใช้ในการเปลี่ยนบ้านของคุณให้กลายโฮมออฟฟิศ Home Office ที่ดี

5.งานศิลปะ ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ หรืองานศิลปะดีไซน์ต่างๆสามารถช่วยให้ความคิดของคุณโลดแล่นได้มากกว่าเดิม ลองหยิบจับภาพถ่าย, อุปกรณ์ตกแต่งต่างๆ เป็นอะไรที่คุณคิดว่าไม่รบกวนสายตาของคุณเวลาทำงาน และทำให้รู้สึกสบายใจทุกครั้งเมื่อได้มอง

Have project in mind?

หากคุณกำลังมีไอเดียที่จะออกแบบตกแต่งภายในหรือจัด Productive Space ไว้ในบ้านของคุณ เรายินดีให้คำปรึกษาปรึกษาและสอบถามรายละเอียดเบื้องต้น

Up