fbpx

5 เหตุผล ทำไมควรจ้าง Interior Designer

การออกแบบตกแต่งภายใน ถือเป็นอีกหนึ่งหัวใจสำคัญของการก่อสร้างที่อยู่อาศัย

ไม่ว่าจะเป็นบ้าน อาคาร ออฟฟิศ ร้านค้าเพราะงานออกแบบตกแต่งภายใน เปรียบเสมือนการแสดงออกถึงอัตลักษณ์รวมถึงสไตล์ของเจ้าของและธุรกิจ

ที่สะท้อนผ่านงานตกแต่งออกมา ทั้งนี้งานออกแบบตกแต่งภายในจะสำเร็จลุล่วงตามความต้องการได้

ขึ้นอยู่กับประสบการณ์ของนักออกแบบ ตกแต่งภายในหรือ Interior designer ยิ่งถ้าบริษัทที่มี บริการรับออกแบบตกแต่งภายใน และมีประสบการณ์อย่างยาวนาน ในบริษัทมีแผนกแบ่งกันทำงานชัดเจน ตั้งแต่ต้นจนจบก็จะยิ่งเป็นผลดีกับเจ้าของบ้าน หรือเจ้าของธุรกิจมากขึ้น

ซึ่งบริษัทที่รับออกแบบตกแต่งภายในมีหน้าที่ออกแบบ วางแผนและควบคุมงานสถาปัตยกรรมภายในอาคารด้านงานตกแต่งภายในทั้งหมด รวมถึงทั้งในด้านศิลปะ เพื่อสร้างสรรค์ความสวยงาม รวมถึงมาตรฐานในเชิงโครงสร้างการใช้งานค่ะ

1.เข้าใจและตอบโจทย์ทุกจินตนาการ

Interior Designer สามารถแนะนำได้ว่าในพื้นที่ลักษณะนี้เมื่อรวมกับความต้องการของลูกค้า ที่อยากได้ในสไตล์ที่ตนเองชื่นชอบก็สามารถผสมผสานออกมาได้สวยงามลงตัว และยังเป็นที่ปรึกษาช่วยแนะนำปรุงแต่งภาพในความคิดของคุณให้ออกมาเป็นแบบร่างที่คุณได้เห็นชัดเจนขึ้น ถึงขั้นตอนและส่วนประกอบต่างๆ ว่าจะต้องทำอย่างไรบ้าง ถึงจะได้งานแบบนั้น ได้ห้องในฝันตามแบบที่คุณต้องการ

2.ให้ความสำคัญกับความสวยงามและการใช้งาน

ความสำคัญของงานออกแบบตกแต่งภายในคือ ความสวยงามตามมาด้วยประโยชน์ในการใช้งาน บ้านจะสามารถอยู่อาศัยดีได้อย่างไร ถ้าเกิดสวยแต่การใช้งานไม่ลงตัว

ซึ่งจะเป็นการผสมผสานระหว่างศาสตร์และศิลป์ ตั้งแต่การจัดวางพื้นที่จนไปถึงหลักการออกแบบให้เป็นไปตามมาตรฐาน 

ส่วนหนึ่งของการการออกแบบงานตกแต่งภายใน จะใช้หลักการนำพฤติกรรมของผู้ใช้และสัดส่วนของผู้ใช้ 

เช่น ส่วนสูง การเดิน การกางแขน จำนวนผู้ใช้งานในพื้นที่นั้นๆ สิ่งเหล่านี้ถูกนำมาวิเคราะห์อย่างละเอียดอ่อน 

เพื่อจัดสรรพื้นที่ให้ลงตัว เหมาะสมเเก่การอยู่อาศัยและใช้งานมากที่สุด

งานออกแบบตกแต่งภายใน จึงจำเป็นต้องมี Interior Designer เพื่อสร้างสรรค์พื้นที่ให้สวยงามและตอบโจทย์การใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นบ้านเพื่อการอยู่อาศัย หรืออาคารสำนักงานเพื่อสร้างบรรยากาศการทำงานให้ดียิ่งขึ้นไปค่ะ

3.ความเชี่ยวชาญในการออกแบบตกแต่งภายใน

งานออกแบบตกแต่งภายในนั้นต้องอาศัยประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน

เนื่องจากมีงานของโครงสร้างอาคารเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งเป็นรายละเอียดปลีกย่อยจำนวนมาก 

รวมถึงการเลือกใช้วัสดุและสีสันให้เหมาะสมกับพื้นที่ ความเชี่ยวชาญจาก Interior Designer  

จึงมีส่วนสำคัญในการออกแบบตกแต่งภายใน เพื่อช่วยให้พื้นที่ของคุณดูน่าสนใจยิ่งขึ้น และตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด

4. ถ่ายทอดความต้องการได้ตรงใจ

ปัญหาที่พบเจอได้บ่อยของการควบคุมงานออกแบบตกแต่งภายในเอง คือการได้รับงานที่ไม่ตรงตามความต้องการ อาจมีสาเหตุมาจากการสื่อสาร การใช้คำศัพท์เทคนิคเฉพาะทาง ทำให้ผู้รับเหมาไม่เข้าใจสิ่งที่เราต้องการสื่อสารได้ครบถ้วน รวมถึงอาจทำให้งานล่าช้าจนต้องปรับแก้อยู่หลายรอบ แต่เราสามารถลดปัญหาตรงจุดนี้ได้ด้วยการจ้าง Interior Designer มาเป็นคนกลางช่วยสื่อสารความต้องการของคุณกับผู้รับเหมาได้อย่างตรงใจมากยิ่งขึ้น

5. คุ้มค่าเงิน ประหยัดเวลา และได้คุณภาพ

นอกเหนือจากงานออกแบบแล้ว Interior Designer ยังช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการค้นคว้าหาข้อมูลจาก Google

ควบคุมในเรื่องงบประมาณไม่ให้บานปลาย จากการลองผิดลองถูก เช่น เลือกเฟอร์นิเจอร์ วอลล์เปเปอร์ ของตกแต่ง ที่ในบางครั้งดูเหมือนจะใช่ แต่เมื่อติดตั้งเสร็จแล้วคุณอาจรู้สึกว่า “ไม่” 

และยังมีเรื่องของคุณภาพงานผลิตที่ Interior Designer ช่วยคุณตรวจสอบก่อนรับมอบงานได้ดีกว่าเป็นไหนๆ จากประสบการณ์การทำงานที่ยาวนานจนเกิดความเชี่ยวชาญในสายงานออกแบบตกแต่งภายใน
การออกแบบภายในเป็นทักษะและศิลปะที่จะช่วยให้คุณมีความสุขกับพื้นที่  ทั้งในการพักผ่อน และใช้งานในชีวติประจำวันให้มีคุณภาพ ปัจจุบันงานออกแบบตกแต่งภายในอาคารสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นที่อยู่อาศัย อาคารพาณิชย์  สำนักงานหรือตกแต่งภายในองค์กรธุรกิจไม่ใช่เรื่องที่ยุ่งยาก  เพราะมีบริษัทรับออกแบบเปิดให้บริการมากมาย และค่าใช้จ่ายนั้นก็มีให้เลือกตามงบประมาณของแต่ละบุคคลหรือโครงการ เพียงเลือกบริษัทที่จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย ราคาเหมาะสม  และมีผลงานให้ลูกค้าได้พิจารณาก็สามารถสร้างความมั่นใจให้กับผู้ว่าจ้างได้แล้ว

Have project in mind?

บริษัท Muller Design Solution ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านบริการรับออกแบบตกแต่งภายในและโรงงานผู้เฟอร์นิเจอร์ตามแบบครบวงจร 

เรามุ่งเน้นที่จะพัฒนางานของเรา ต่อยอดความต้องการในระดับพรีเมี่ยมที่ไม่เหมือนใคร  แก้ไขปัญหาและหาทางออกผ่านกระบวนการทางความคิดและพัฒนาด้านการผลิตพร้อมด้วยทีมงานก่อสร้างระดับพรีเมี่ยมที่จะเนรมิตความคิดสร้างสรรค์และความฝันของคุณให้เป็นจริง
Up